Sức khỏe mỗi ngày

Thưởng thức tuyệt phẩm trà hoa sen hồ Tây

Những con đường lãng mạn xung quanh khu vực hồ Tây luôn có một cảm giác lạ cho những ai từng đặt chân đến đây, đó là sức hút từ các quán trà hoa sen tao nhã dọc các con đường này.

Trong môi trường thanh tao và êm dịu như vậy, được thưởng thức một tách trà sen thì còn gì tuyệt diệu bằng, cuộc sống cứ như ngừng lại vậy. Đó chính là nguyên nhân giải thích cho sức hút kỳ lạ cho những ai từng đặt chân đến vùng đất này. Một tách trà sen có tác dụng xua tan tất cả sự mệt mỏi mà cuộc sống đem đến cho bạn.

Trà hoa sen Hồ Tây còn là hương vị đặc trưng đậm chất Hà Nội mà bất kỳ du khách nào đến đây cũng cần phải thưởng thức, giống như câu nói “đến Hà Nội mà không thưởng thức trà hoa sen Hồ Tây thì xem như chưa từng bước chân đến đây vậy”.

Thưởng thức tuyệt phẩm trà hoa sen hồ Tây
Hình ảnh : tea-juvenate

Thưởng thức tuyệt phẩm trà hoa sen hồ Tây

Cách pha chế trà hoa sen cũng khá đơn giản, các bạn cũng có thể tự tay làm tại nhà cũng được. Riêng trà hoa sen Hồ Tây có công thức pha vô cùng đặc biệt, không thể nhầm lẫn ở vùng khác được. Những ấm trà sen sử dụng loại nước giếng khoan đun sôi lên. Các chủ quán thường bảo quản trà ở trong tủ, khi có thực khách đến, họ sẽ bắt đầu lấy nụ sen ủ sẵn trà và cho vào ấm kết hợp đun với nước giếng khoan tại vùng.

Chỉ khoảng vài phút, mùi thơm từ trà sẽ bốc lên ngào ngạt, kết hợp một vài bánh chả thì còn gì tuyệt vời hơn, đó chính là phong cách uống trà sen tại Hồ Tây, Hà Nội. Du khách sẽ từ từ tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ bên cạnh những ấm trà sen đang bóc khói nghi ngút. Thật là tao nhã và yên bình có đúng không nào?

Giá của một ấm trà cũng khá rẻ, khoảng 50k còn bánh chả là 20k. Ngoài ra, các bạn có thể lựa chọn dùng thử bát sen 60k – 80k một bó gồm 10 bát. Nếu bạn có nhu cầu mua hoa sen về để tự làm thì giá của một bó sen dao động từ 70k – 120k tùy thời điểm. Đây là giá gốc của người dân cung cấp, đảm bảo không chỗ nào có thể rẻ hơn nữa. Tính cách người Tràng An ngàn năm qua luôn tử tế và hiền lành nên đừng mặc cả mà tội nghiệp họ nhé các bạn.

Nếu có dịp đến Hà Nội, mọi người đừng quên ghé Hồ Tây để thưởng thức trà hoa sen nhé vì “đến Hà Nội mà không thưởng thức trà hoa sen Hồ Tây thì xem như chưa từng bước chân đến đây vậy”, hãy nhớ nhé !!!

Nguồn http://news.zing.vn/thuong-tra-sen-ho-tay-post562838.html