Ý tưởng kinh doanh 2019
Blog

Những ý tưởng mà bạn nên kinh doanh trong năm 2019 – P2

Khởi nghiệp kinh doanh đang là xu hướng được nhiều người chọn lựa. Tuy nhiên những ý tưởng kinh doanh năm 2019 có hiệu quả nhất là gì không phải ai cũng trả lời được. Hãy cân nhắc trước khi lựa chọn kinh doanh, để con đường thành công đến thuận lợi hơn.

Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ những ý tưởng mà bạn nên kinh doanh trong năm 2019 với tùy số vốn. Đừng bỏ qua chuyên mục thú vị này nhé!

Kinh doanh gì năm 2019 vốn nhỏ là xu hướng?

1. Kinh doanh dịch vụ tư vấn.

Tư vấn sức khỏe dinh dưỡng.

Ai cũng biết sức khỏe là vàng, tuy nhiên nhiều người thực sự không hiểu về thực phẩm họ ăn hàng ngày, chế độ tập luyện nào phù hợp với mình. Hiện nay, nhu cầu quan tâm tới sức khỏe rất lớn, họ cần lời khuyên hữu ích từ chuyên gia. Nếu bạn có chuyên môn về tư vấn sức khỏe dinh dưỡng, hãy kinh doanh ngay lĩnh vực này, nó sẽ kiếm bội tiền trong năm 2019 đấy.

Tư vấn sức khỏe dinh dưỡng.
Tư vấn sức khỏe dinh dưỡng.

Chúng ta đều quan tâm đến sức khỏe, vì thế kinh doanh dịch vụ tư vấn sức khỏe dinh dưỡng là xu hướng năm 2019 và cho cả tương lai sau này. Với những nước phát triển, dịch vụ tư vấn dinh dưỡng phát triển mạnh mẽ và đem lại doanh thu không hề nhỏ. Bạn hãy mở rộng ý tưởng này, ngoài giờ tư vấn có thể kết hợp tham gia hướng dẫn, huấn luyện viên thể hình phòng tập, tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn, mở rộng mô hình của mình hơn.

Tư vấn giải pháp marketing.

Hiện nay, Việt Nam kinh doanh online phát triển nhanh chóng, vì thế bất cứ kinh doanh lĩnh vực nào cần có marketing đúng hướng để phát triển vững bền. Lĩnh vực tư vấn giải pháp marketing trọn gói sẽ rất phát triển, hãy bao gồm trọn gói các mục như: lên kế hoạch ngắn hạn và dài hạn, thiết kế website, chăm sóc fanpage, cung cấp các dịch vụ quảng cáo trực tuyến như Facebook ads, Google adwords, SEO,…

Tư vấn giải pháp marketing.
Tư vấn giải pháp marketing.

Để kinh doanh tốt lĩnh vực này, bên cạnh sự hỗ trợ của công cụ, phần mềm thì yếu tố nhân lực quyết định rất lớn. Bạn phải là chuyên gia hoặc trong tay sở hữu đội ngũ nhân viên marketing tinh nhuệ. Việc hoạch định chiến lược không đơn giản, nó phải giúp khách hàng kiếm doanh thu về. Do đó, đòi hỏi dịch vụ cung cấp tư vấn giải pháp marketing phải chuyên nghiệp.

Tư vấn tâm lý.

Cuộc sống hiện đại với nhiều áp lực, stress khiến tỉ lệ người Việt Nam tự kỷ, trầm cảm tăng nhanh. Do đó, nếu bạn có kiến thức về chuyên nghành tâm lý, đừng ngần ngại mở dịch vụ tư vấn này, rất hiệu quả đấy.

2. Mảng content.

Với số vốn nhỏ, kinh doanh gì hiệu quả luôn là câu hỏi được nhiều bạn đặt ra. Content marketing là mảnh đất màu mỡ bạn nên tận dụng. Bất cứ doanh nghiệp nào cũng đều cần content marketing để xây dựng và quảng bá sản phẩm của mình. Một khảo sát đã chỉ ra rằng, 25% thời gian người dùng truy cập internet để đọc thông tin trên mạng, tìm hiểu nội dung hàng ngày. Do đó, content hiện tại rất quan trọng, nó được xem là nội dung Vua trong SEO.

Viết content marketing
Viết content marketing cũng là cách tăng thu nhập hiệu quả.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có năng khiếu viết lách, hiện nay các công ty thay vì chi ngân sách tuyển copywriter full-time thì có xu hướng thuê dịch vụ bên ngoài, thông qua các influencer để tiết kiếm thời gian và ngân sách. Nếu bạn có khả năng tạo ra những content sáng sạo, thì hãy mở dịch vụ viết, đây là hình thức kinh doanh phát triển và mang lại doanh thu tốt.

Để bắt đầu với công việc cộng tác viên content, bạn có thể tìm những group content trên Facebook, những trang tuyển dụng việc làm tại nhà hoặc đăng ký trở thành cộng tác viên viết bài chuẩn SEO của công ty Monamedia để thử công việc content. Lời khuyên là bạn nên bắt đầu từ vị trí CTV trước khi quyết định nó là nghề nghiệp chính của bản thân trong tương lai.

3. Dịch vụ ship hàng.

Người tiêu dùng hiện này có thói quen mua các sản phẩm trên mạng, việc này tiết kiệm thời gian nhưng cần mất một khoản phí vận chuyển. Vì thế, dịch vụ ship hàng ngày càng nở rộ và phát triển chuyên nghiệp.

Dịch vụ ship hàng
Dịch vụ ship hàng đang trở thành xu hướng mới trong start-up.

Khi kinh doanh lĩnh vực này bạn không cần bỏ quá nhiều vốn, chỉ cần đâu từ một website chuyên nghiệp giới thiệu dịch vụ mình và sở hữu đội ngũ shipper làm việc nghiêm túc, nhanh nhẹn và văn mình với khách hàng. Đặc biệt, bạn cần có một phần mềm quản lý lịch trình giao hàng để theo dõi các đơn thuận lợi nhé.

4. Nghệ thuật – khéo tay

Cắm hoa nghệ thuật.

Cắm hoa nghệ thuật đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ, bởi nhu cầu ngày càng tăng cao do hoạt động sự kiện như sinh nhật, cưới xin, hội thảo… đều cần trang trí hoa bắt mắt. Do đó, nếu bạn đam mê nghệ thuật cắm hoa nhưng chưa biết kinh doanh gì thì hãy suy nghĩ với hình thức kinh doanh này. Bạn sẽ có thêm khoản thu nhập đáng kể cho sản phẩm hoa tươi đấy.

Kinh doanh dịch vụ cắm hoa.
Kinh doanh dịch vụ cắm hoa cũng là ý tưởng tốt.

Công việc kinh doanh này có thể thực hiện tại nhà, không cần quá nhiều vốn. Bạn chỉ cần nhận cắm hoa theo những mẫu có sẵn, khi có người đặt hàng thì thực hiện theo yêu cầu mà không lo chuyện hàng bị ế. Tuy nhiên, bạn cần đầu tư một số mẫu hoa cắm để làm mẫu khi khách hàng đến xem. Bên cạnh đó, thiết kế websitte chuyên nghiệp cũng là cách xây dựng thương hiệu tốt nhất.

Dịch vụ chụp ảnh.

Nếu bạn đam mê nhiếp ảnh, bạn có thể kiếm nhiều tiền từ sở thích của mình đấy. Chỉ cần đầu tư một chiếc máy ảnh và một số phụ kiện đi kèm cùng công cụ chỉnh sửa ảnh hậu kỳ là bạn có thể hành nghề dễ dàng. Một số dịch vụ chụp ảnh hiện nay được nhiều người quan tâm như chụp ảnh cho chủ shop, chụp ảnh sự kiện, chụp món ăn cho nhà hàng, chụp ảnh cưới….

Vẽ tranh tường.

Nghệ thuật vẽ tranh tường.
Nghệ thuật vẽ tranh tường cũng là ý tưởng kinh doanh rất tốt trong năm 2019.

Trước kia, tranh tường thường có ở khu giải trí, quán cafe, cửa hàng ăn thì bây giờ nó được nhiều gia đình chọn lựa để trang trí không gian sống. Vì thế, nếu bạn có năng khiếu vẽ tranh tường thì hãy thử mô hình kinh doanh này. Tranh tường đòi hỏi sự sáng tạo, nên hãy cùng hợp tác với những bạn trẻ để kinh doanh lâu dài.

Kinh doanh gì năm 2019 với số vốn trên 50 triệu?

1. Văn phòng phẩm.

Ngành văn phòng phẩm là ngành thiết yếu trong cuộc sống. Đây thực sự là cơ hội để bạn kinh doanh với số vốn trên 50 triệu đồng. Hiện nay, có nhiều công ty sản xuất mẫu mã văn phòng phẩm, tạo điều kiện thuận lợi cho bạn tìm nguồn hàng.

Kinh doanh văn phòng phẩm
Kinh doanh văn phòng phẩm mang lại nguồn thu ổn định cho bạn.

Hãy tìm cho mình một vị trí bán hàng đẹp, có mặt tiền để xe. Việc trang trí cửa hàng cũng rất quan trọng. Hãy lên kế hoạch thiết kế kệ, trưng bày sao cho sản phẩm bắt mắt, dễ tìm, dễ thấy và dễ mua. Với mô hình nãy, đối tượng khách hàng rất đa dạng, do đó hãy nhập nhiều mặt hàng phù hợp với thị hiếu người dùng.

Bạn có thể mở văn phòng phẩm tại nhà, thuê thêm nhân viên bán hàng để quản lý. Tùy theo sự phát triển của cửa hàng để có kế hoạch cụ thể cho kinh doanh nhé! Thậm chí bạn có thể kinh doanh thêm văn phòng phẩm online, lập một website bán hàng online để kinh doanh văn phòng phẩm cũng là cách để bạn bán được nhiều sản phẩm hơn, bạn có thể tham khảo những website như văn phòng phẩm officexinh hay vanphongphamfast, những cái tên đang rất hot tron kinh doanh văn phòng phẩm online. Và bạn cần tham khảo 1 cẩm nang hướng dẫn bán hàng để có thể đi đúng hướng và hiệu quả nhất khi kinh doanh online.

2. Tiệm giặt là.

Khi chưa biết kinh doanh gì với số vốn trên 50 triệu, bạn có thể nghĩ tới mở tiệm giặt là. Những năm gần đây, nhu cầu giặt đồ ngoài quán càng tăng cao, nhất là những đồ như quần áo ấm, các loại áo vest, gấu bông, chăn màn… Bạn sẽ phải đầu tư máy giặt, máy sấy, móc, sọt đựng… và quan tâm tới vị trí mở tiệm thu hút khách như bệnh viện, chung cư, ký túc xá…

Kinh doanh tiệm giặt là.
Kinh doanh tiệm giật là đang trong giai đoạn phát triển.

Tuy nhiên, ngành giặt là kiếm được doanh thu cao nhưng bạn chấp nhận đổi lấy sức khỏe, bởi hàng ngày tiếp xúc hóa chất và nhiều loại đồ của khách. Bạn cần có kế hoạch quản lý tốt để không làm thất lạc đồ của khách hàng.

3. Salon tóc.

Nhu cầu cắt tóc của nam và nữ không ngừng tăng, ai cũng muốn sở hữu mái tóc gọn gàng, hợp xu thế. Hiện nay quán cắt tóc khá nhiều, tuy nhiên tay nghề và thẩm mỹ đều ở những tầm trung. Nếu bạn có óc thẩm mỹ và sở hữu tay nghề giỏi thì sẽ thu hút khách hàng riêng cho mình đấy. Đây là chìa khóa thành công để kinh doanh salon tóc.

Trung binh, khách hàng nam cắt tóc 6 lần/năm, giá dao động 35-100k, nữ giá cao hơn và thường kém nhiều dịch vụ khác như gội đầu, nhuộm, uốn, sấy… Nếu bạn làm đẹp, khách ưng ý thì họ sẽ lựa chọn dịch vụ của bạn những lần sau. Hãy thử kinh doanh lĩnh vực này ngay nhé.

4. Dịch vụ massage.

Dịch vụ massge đang có xu hướng ngày càng phát triển tại Việt Nam, trong đó kinh doanh tại nhà được nhiều người chọn lựa. Để kinh doanh lĩnh vực này, bạn cần tham gia khóa một về các phương pháp trị liệu và có giấy phép chứng nhận/kinh doanh để tạo sự uy tín cho cơ sở của mình.

Tại một số nước phát triển như Hoa Kỳ, Úc… họ còn có hẳn gói dịch vụ massage dành cho sự kiện hay hội nghị. Một số doanh nghiệp còn cấp thẻ massage miễn phí cho nhân viên giúp họ giải tỏa stress trong công việc.

Kinh doanh online gì năm 2019?

1. Trà sen.

Không chỉ là thức uống đơn thuần, trà sen còn có khả năng chữa được một số bệnh được nhiều người tin dùng. Với trà sen bạn có thể trị mất ngủ, an thần, giải tỏa stress, chống béo phì… Do đó đây là sản phẩm kinh doanh online bạn nên đầu tư để thu hút khách hàng như nhân viên văn phòng, người ít vận động, người có sở thích uống trà….

Kinh doanh trà sen.
Kinh doanh trà sen ngày càng được ưa chuộng hơn.

Một số hình thức kinh doanh trà sen online phổ biến bạn có thể tham khảo như kênh facebook, zalo, bán tại các sàn thương mại điện tử, bán trên website đều giúp tiết kiệm chi phí mà lại tiếp cận nhiều khách hàng.

2. Sản phẩm handmade.

Bên cạnh những đồ thêu thì các sản phẩm handmade cũng được thị trường yêu thích nhờ sự sáng tạo, độc, lạ mà những mẫu gia công hàng loạt không thể so sánh được. Tuy nhiên, kinh doanh hình thức này chỉ dành cho những người khéo tay và có đầu óc sáng tạo. Sản phẩm handmade có thể là thời trang như áo, mũ, tất, khăn len; các đồ vật trang trí như giá sách, hoa, lọ, đèn, hộp…

Để dấn thân vào ngành này, bạn cần lên kế hoạch tàu chính, tìm hiểu thị hiếu khách hàng, cách thực hiện quy trình ra sao thật rõ ràng nhé!

3. Đồ ăn vặt.

Kinh doanh online vốn ít mà lợi nhuận đều thì có thể chọn lựa kinh doanh đồ ăn vặt. Hiện nay, nhiều người giàu lên từ mô hình kinh doanh này và dự kiến sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa khi mà đối tượng khách hàng rất đa dạng như sinh viên, dân văn phòng, học sinh…

Kinh doanh đồ ăn vặt.
Kinh doanh đồ ăn vặt dễ dàng và có lợi nhuận.

Các món ăn vặt có thể kinh doanh như trà sữa, chè, chân gà muối, khoai tây chiên, nem rán,… Nếu có dự tính bán đồ ăn vặt, hãy lên kế hoạch chi tiết để thực hiện tốt nhất.

4. Kinh doanh cây cảnh mini.

Cây cảnh mini thường nhỏ gọn, dễ dàng chăm sóc và đa dạng mẫu cây nên thu hút nhiều người chơi. Các loại cây cảnh hiện nay được khách hàng ưa chuộng là xương rồng cảnh, sen đá, sen cánh bướm… giá bán dao động từ 50k đến 200k. Doanh thu lãi hàng tháng từ mô hình này có khi tới hàng trăm triệu mỗi tháng, Điều này chứng minh xu hướng kinh doanh năm 2019 là cây cảnh mini rất tiềm năng. Bạn nên tìm hiểu kỹ về đặc tính mỗi loại cây, các nguồn hàng nhập và thiết lập website để kinh doanh thành công nhé.

Trên đây là những chia sẻ về ý tưởng nên kinh doanh trong năm 2019 thu được lãi cao. Kinh doanh ngày càng khó khăn, đòi hỏi bạn cần có sự quyết đoán, tầm nhìn xa về kế hoạch phát triển. Vì thế, hãy cân nhắc thật kĩ trước khi bắt tay vào làm nhé. Chúc bạn thành công!