Sức khỏe mỗi ngày

Lợi ích tuyệt vời khi bạn uống trà xanh thường xuyên

Uống trà xanh mỗi ngày có tác dụng tăng cường sức đề kháng, giảm stress và phòng chống các bệnh tật nguy hiểm mà cơ thể dễ mắc phải.

Lợi ích tuyệt vời khi bạn uống trà xanh thường xuyên

  1. Bài tiết độc tố ra khỏi cơ thể

Trà xanh là loại nước uống lợi tiểu và hạn chế khả năng tích nước trong cơ thể. Do đó, duy trì thói quen uống trà xanh sẽ giúp các bạn dễ dàng thải độc tố ra khỏi cơ thể qua đường tiểu, hạn chế sự tích nước trong thận.

  1. Giảm huyết áp

Trà xanh chứa nhiều hợp chất có tác dụng làm giảm huyết áp rất tốt. Do đó, các bác sĩ thường khuyên những bệnh nhân cao huyết áp (hoặc người già) nên thường xuyên sử dụng trà xanh mỗi ngày.

  1. Giảm stress

Hợp chất thiamine có trong trà xanh có tác dụng làm giảm sự căng thẳng, mệt mỏi. Trong công việc, nếu chúng ta cảm thấy quá áp lực, hãy dừng lại và tự thưởng cho mình một ly trà xanh, bạn sẽ cảm nhận được sự mệt mỏi được xua tan đi.

Lợi ích tuyệt vời khi bạn uống trà xanh thường xuyên
Lợi ích tuyệt vời khi bạn uống trà xanh thường xuyên – Hình ảnh : tea-juvenate
  1. Chống lão hóa

Các chất vitamin và amino acids có trong trà xanh giúp hạn chế lão hóa trong cơ thể. Chúng ta có thể lấy Nhật Bản là một ví dụ, người Nhật có thói quen uống trà xanh mỗi ngày nên tỷ lệ người sống trên 80 tuổi tại quốc gia này rất cao.

  1. Giảm cân

Chất caffeine trong trà có tác dụng rất tốt trong việc giảm cân, làm tan mỡ. Cơ chế hoạt động giúp tăng lượng dịch có trong dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường khả năng phân giải mỡ thừa. Các vitamin cũng giúp hạn chế lượng mỡ thừa có trong cơ thể. Cách sử dụng và hiệu quả tùy theo thể trạng của mỗi người, các bạn nên chú ý điều này nhé !!!

Cách bảo quản trà :

– Nên bảo quản trà tại những khu vực thoáng mát và cao ráo

– Tuyệt đối không để chung với thuốc lá, long não, mỹ phẩm…

– Khi nào sử dụng thì hãy mở hộp trà, không nên mở quá nhiều lần, đặc biệt là khi thời tiết ẩm ướt.

Nguồn http://ngoisao.net/tin-tuc/an-choi/an-gi/loi-ich-tuyet-voi-cua-viec-uong-tra-xanh-moi-ngay-3020499.html