Công dụng kỳ diệu của trà xanh chống lại bệnh về xương khớp
Sức khỏe mỗi ngày

Công dụng kỳ diệu của trà xanh chống lại bệnh về xương khớp

Nước trà xanh là món uống thường ngày của nhiều người. Trà xanh có rất nhiều công dụng khác nhau và chống lại bệnh rối loạn tủy xương  là một trong những công dụng đặc biệt mà trà xanh mang lại cho chúng ta.

Công dụng kỳ diệu của trà xanh chống lại bệnh về xương khớp

Theo một báo cáo khoa học mới được công bố gần đây, các nhà nghiên cứu đã tìm ra một hợp chất trong trà xanh có khả năng cứu sống những người đang phải vật lộn với căn bệnh rối loạn tủy xương.

Các nhà nghiên cứu đã công bố tên gọi của hợp chất này là epigallocatechine-3-gallate (EGCG), một hợp chất có khả năng chống ôxi hóa, hợp chất này là “thần dược” cho những bệnh nhân đang phải đấu tranh với căn bệnh đa u tủy xương (multiple myeloma) và bệnh thoái hóa tinh bột (amyloidosis) – đây là 2 triệu chứng rối loạn tủy xương thường gặp nhất, dễ dẫn đến triệu chứng thoái hóa tinh bột dạng chuỗi ngắn, đây là căn bệnh có khả năng gây tử vong cao cho bệnh nhân.

Công dụng kỳ diệu của trà xanh chống lại bệnh về xương khớp
Công dụng kỳ diệu của trà xanh chống lại bệnh về xương khớp

Nguyên nhân của căn bệnh này chủ yếu do sự xuất hiện khi các kháng thể trong cơ thể chúng ta trở nên méo mó, biến dạng và có thể tích luỹ, lắng đọng chất amyloid một cách bất thường ngoài tế bào trong nhiều cơ quan, trong đó có tim và thận.

Phó Giáo sư Jan Bieschke, Đại học Washington, St. Louis, Mỹ chia sẻ : ” Trong quá trình diễn ra cuộc nghiên cứu, các nhà nghiên cứu xác định làm rõ chủ yếu hai vấn đề: Thứ nhất là chứng thoái hóa tinh bột dạng chuỗi ngắn hoạt động ra sao? Thứ hai là sự tác động của hợp chất epigallocatechine-3-gallate (EGCG) tới loại protein gây bệnh này?”

Đầu tiên, các nhà nghiên cứu tiến hành phân tách các chuỗi protein thoái hóa của nhóm bệnh nhân mắc bệnh. Sau đó, đưa vào phòng thí nghiệm để tìm hiểu sự tác động mà hợp chất epigallocatechine-3-gallate (EGCG) đã tác động đến loại protein dạng chuỗi này.

Và theo một cuộc nghiên cứu đã được tạp chí Hóa – Sinh Thế Giới công bố cùng thời gian thì hợp chất epigallocatechine-3-gallate (EGCG) đã biến đổi những tế bào thoái hóa tinh bột dạng chuỗi, ngăn chặn sự biến dạng, tái tạo và tích lũy chúng trong các cơ quan trong cơ thể ở những bệnh nhân mắc chứng rối loạn tủy xương.

Phó giáo sư Bieschke kết luận : “Bệnh nhân mắc chứng rối loạn tủy xương và mọi người nên tích cực sử dụng trà xanh để chống lại sự biến đổi nội tại của các chuỗi tế bào này, giúp chúng thay đổi và ổn định hơn”.

Nguồn http://tea-juvenate.com/