Cách chọn hoa kỷ niệm ngày cưới
Blog

Tư vấn cách chọn hoa kỷ niệm ngày cưới cực lãng mạn và ý nghĩa

Bạn đang băn khoăn không biết chọn hoa kỷ niệm ngày cưới như thế nào? Nên chọn hoa nào là phù hợp? Nếu bạn mong muốn biết cách chọn hoa kỷ niệm đẹp và ý nghĩa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa bó hoa kỷ niệm ngày cưới

Ý nghĩa bó hoa kỷ niệm ngày cưới
Ý nghĩa bó hoa kỷ niệm ngày cưới

Đúng như tên gọi, lễ kỷ niệm ngày cưới là khi một cặp đôi tổ chức lễ cưới và về chung một nhà với nhau. Ngày ấy, họ đã từng thề nguyền yêu nhau như vợ chồng, vượt qua mọi thăng trầm của cuộc đời. Vì vậy, kỷ niệm ngày cưới là một dấu mốc vô cùng quan trọng đối với các cặp đôi yêu nhau.

Đối với ngày kỷ niệm, các cặp đôi lựa chọn nhiều cách tổ chức khác nhau tùy theo tài chính và sở thích. Họ có thể tổ chức một chuyến du lịch gia đình cùng nhau, hoặc chọn tận hưởng sự riêng tư ngọt ngào bằng những bộ phim hoặc đơn giản nhất là lựa chọn việc tặng hoa cưới cô dâu nhằm kỷ niệm ngày cưới tới người vợ thân yêu của mình.

Tại sao nên tặng hoa mừng kỷ niệm?

Thể hiện cảm xúc

Đối với một số người khó thể hiện cảm xúc và không quen bày tỏ tình cảm, hay nói lời yêu thương với vợ thì một bó hoa tươi là cách tuyệt vời để thể hiện tình cảm. Hoa đại diện cho tình yêu, sự tôn thờ và chăm sóc. Nếu bạn không tìm được từ thích hợp và không biết diễn đạt bằng lời như thế nào, thì đây là cách hoàn hảo để cho vợ biết cảm xúc của bạn.

Phụ nữ luôn thích hoa

Gửi tặng bó hoa kỷ niệm ngày cưới là một cách dễ dàng để làm cho một người phụ nữ hạnh phúc và mỉm cười. Thể hiện được tình yêu của bạn và nhắc nhở rằng đây là ngày quan trọng của mỗi cặp vợ chồng.

Bày tỏ sự chu đáo

Tặng hoa cho vợ vào ngày kỷ niệm là một cử chỉ rất chu đáo. Hoa là một cách tuyệt vời để thể hiện với vợ rằng bạn quan tâm đến cột mốc quan trọng khi hai người chính thức nên duyên vợ chồng. Hoa chúc mừng gửi đến ngày đặc biệt này được xem là cách tuyệt vời để thể hiện rằng bạn đang nghĩ đến vợ mình.

Hoa là món quà lãng mạn

Nếu bạn muốn tặng vợ một món quà lãng mạn thì hoa kỷ niệm ngày cưới là lựa chọn vô cùng tình cảm. Tặng hoa là một cách tuyệt vời để thể hiện tình yêu của bạn dành cho người vợ để họ biết họ quan trọng như thế nào trong cuộc sống của bạn.

Thể hiện sự tinh tế và phù hợp túi tiền

Hoa còn là một món quà tuyệt vời cho nhiều dịp khác nhau, nhưng đối với lễ kỷ niệm ngày cưới, một bó hoa tuyệt đẹp là một cách tinh tế để thể hiện tình yêu của bạn và phù hợp với túi tiền.

Tư vấn cách chọn hoa kỷ niệm ngày cưới cực lãng mạn và ý nghĩa

Bạn muốn tìm những bó hoa kỷ niệm ngày cưới để nhớ lại những dấu mốc quan trọng trong mối quan hệ của cả hai. Khi chọn hoa tươi thì bạn cần lưu ý như sau:

  • Loài hoa: Chọn loài hoa vợ yêu thích hoặc loài hoa tượng trưng cho một gia đình hạnh phúc hoặc chọn hoa kỷ niệm theo từng năm.
  • Màu sắc: Bạn luôn có thể chọn màu vợ yêu thích hay chọn những bông hoa có màu sắc tươi sáng tượng trưng cho tình yêu, sự ấm áp, hạnh phúc và những thông điệp tích cực.
  • Số lượng hoa: Hoa có ý nghĩa cụ thể tùy thuộc vào số lượng hoa bạn chọn trong bó hoa của mình.

Chọn hoa theo màu

Chọn hoa theo màu sắc phù hợp
Chọn hoa theo màu sắc phù hợp
  • Màu đỏ: sự lãng mạn, tràn đầy tình yêu và sự tôn thờ, đây cũng là màu tốt nhất để thể hiện tình yêu dành cho người vợ của mình. Đây cũng là lựa chọn được ưa chuộng ở nhiều shop hoa tươi.
  • Màu hồng: Những dòng hạt giống hoa với tone màu hoa kỷ niệm ngày cưới này cũng tượng trưng cho tình yêu, sự ngưỡng mộ và hiểu biết lẫn nhau.
  • Màu cam: thể hiện sự ấm áp và nhiệt tình của bạn dành cho người vợ của mình.
  • Màu vàng: là màu lạc quan, thể hiện niềm vui và hy vọng rằng chúng ta sẽ cùng nhau bước tiếp trong tương lai.

Chọn loài hoa thể hiện tình cảm gia đình

Trước khi đặt hoa kỷ niệm ngày cưới, bạn phải hiểu loài hoa này hay loài hoa kia nói về điều gì, nó thể hiện những giá trị, tình cảm gì, muốn bày tỏ điều gì.

Hoa loa kèn: biểu tượng của niềm vui, sự cởi mở và che chở, rất cần thiết cho gia đình nhỏ. Loài hoa này có thể được tặng trong những năm đầu tiên sau khi cưới.

Hoa cúc mẫu đơn: trong văn hóa phương Đông mang ý nghĩa phú quý, dư dả và thịnh vượng. Đây sẽ là lời chúc tuyệt vời dành cho các cặp vợ chồng mới cưới trong ngày kỷ niệm 1 năm ngày cưới.

Bó hoa cúc mẫu đơn kỷ niệm ngày cưới
Bó hoa cúc mẫu đơn kỷ niệm ngày cưới

Hoa diên vĩ: tượng trưng cho lòng dũng cảm, hoa diên vĩ còn là loài hoa rất phù hợp cho các cặp đôi lựa chọn trở thành hoa kỷ niệm cho ngày cưới.

Hoa lan nam phi: thể hiện sự tinh tế và trưởng thành. Thông qua đó bạn có thể bày tỏ tình yêu, sự tôn trọng và ngưỡng mộ của mình đối với người phụ nữ đã cùng bạn vượt qua những thăng trầm.

Hoa lan nam phi ngọt ngào
Hoa lan nam phi ngọt ngào

Hoa hồng là biểu tượng của tình yêu, vẻ đẹp và sự ngưỡng mộ. Tặng chúng sẽ rất thích hợp vào những dịp kỷ niệm, ngày đặc biệt.

Chọn hoa kỷ niệm theo từng năm

Kỷ niệm ngày cưới đầu tiên: Hoa cẩm chướng là loài hoa kỷ niệm ngày cưới vô cùng truyền thống, dùng để kỷ niệm năm đầu tiên của các cặp đôi.

Kỷ niệm ngày cưới lần thứ hai: Bông hoa cúc xinh đẹp tượng trưng cho sự chuyển đổi từ tình yêu đơn giản sang tình yêu phức tạp, đó là điều mà hầu hết các cặp đôi đều trải qua trong năm thứ hai của cuộc hôn nhân.

Chậu hoa cúc tana xinh xắn
Chậu hoa cúc tana xinh xắn

Kỷ niệm ba năm: Hoa hướng dương tượng trưng cho kỷ niệm ba năm ngày cưới vì nó mãnh liệt, đầy màu sắc và nồng nàn.

Kỷ niệm 4 năm: Hoa cẩm tú cầu thể hiện sự chân thành, biết ơn dành cho đối phương khi về chung một nhà.

Kỷ niệm 5 năm: Hoa cúc đơn trắng đại diện cho 5 năm mong muốn một cặp đôi vẫn sẽ phát triển, gắn kết bền chặt.

Kỷ niệm 10 năm ngày cưới: Hoa thủy tiên vàng tượng trưng cho tình bạn, tình nghĩa vợ chồng đôi khi không chỉ là tình yêu mà còn là tình cảm và 10 năm đủ để hiểu nhau và chia sẻ mọi thứ.

Kỷ niệm 15 năm: Hoa hồng luôn thể hiện tình yêu mãnh liệt, lãng mạn.

Bó hoa hồng kỷ niệm ngày đặc biệt
Bó hoa hồng kỷ niệm ngày đặc biệt

Kỷ niệm 20 năm: Hoa thạch thảo cho thấy người vợ như là vì sao lấp lánh, tỏa sáng mà không có bất cứ ai sánh được.

Kỷ niệm 25 năm: Hoa diên vĩ luôn là loài hoa gắn liền với hoàng gia, và bạn cho họ biết rằng sau 1/4 chặng đường, bạn vẫn coi họ là nữ hoàng.

Hoa kỷ niệm 30 năm ngày cưới: Hoa loa kèn tượng trưng sự hòa thuận, hạnh phúc và luôn gặp những điều tốt lành.

Kỷ niệm 40 năm: Lay ơn là một loài hoa đặc biệt tượng trưng cho cuộc sống mãi về sau luôn vui vẻ và hạnh phúc.

Lễ kỷ niệm 50 năm: Hoa hồng vàng và hoa violet là hai loại hoa nhằm đánh dấu kỷ niệm 50 năm. Vì ở giai đoạn này, cặp đôi đã ở bên nhau đủ lâu, bổ sung cho nhau những gì mà đối phương còn thiếu.

Một số lời chúc mừng kỷ niệm hay và ấn tượng

Gợi ý viết thiệp tặng kỷ niệm ấn tượng
Gợi ý viết thiệp tặng kỷ niệm ấn tượng

(1) Chúc vợ yêu có một ngày thật hạnh phúc, chúc mừng kỷ niệm … ngày cưới của chúng mình.

(2) Lại một năm nữa chúng ta lại ở bên nhau. Chúc vợ luôn hạnh phúc và mãi xinh đẹp trong lòng anh.

(3) Chúc mừng kỷ niệm … ngày cưới của chúng ta. Cảm ơn vợ đã cùng anh vượt qua mọi khó khăn trong … năm qua.

(4) Ngày hôm nay là ngày rất đặc biệt, là ngày kỷ niệm ngày cưới sau… năm chúng mình về chung 1 nhà. Hy vọng 20 năm, 50 năm sau chúng mình vẫn sẽ bên nhau để cùng nhau ngắm nhìn khoảnh khắc này.

(5) A cảm thấy thật may mắn khi có em trong đời. Chúc mừng … năm ngày cưới, ngày chúng ta về chung 1 nhà.

Kết luận

Như vậy là chúng tôi đã chia sẻ tới cho bạn cách chọn hoa kỷ niệm ngày cưới và kèm theo những lời chúc ý nghĩa. Hy vọng với những gì mà chúng tôi đề cập ở bài viết trên sẽ là những thông tin hữu ích nhất dành cho bạn. Bạn có thể tham khảo các mẫu hoa tại https://dichvuhoa.vn/ để biết thêm chi tiết.