tiếp cận khách hàng online
Blog

Bí quyết giúp tiếp cận khách hàng online hiệu quả nhất

Phương châm “Khách hàng là thượng đế” luôn được đặt lên vị trí hàng đầu của một doanh nghiệp khi kinh doanh. Bởi khách hàng chính là yếu tố rất quan trọng để có thể phát triển trên thị trường quốc tế. Trong thời kỳ 4.0 với lĩnh vực công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như bây giờ thì khách hàng online là một trong những khách hàng có tiềm năng nhất. Vậy làm thế nào để có thể tiếp cận được những khách hàng này? Ở bài viết dưới đây sẽ chia sẻ bí quyết giúp tiếp cận khách hàng online hiệu quả nhất.

Lợi ích khi tiếp cận khách hàng online

Quả nhiên, khách hàng chính là nhân tố vô cùng quan trọng bởi nó sẽ quyết định đến sự thành công hay thất bại của cơ sở, doanh nghiệp đó. Vậy lợi ích khi tiếp cận khách hàng online là gì?

Nhắm trúng mục tiêu là khách hàng có tiềm năng

Đây chính là một lợi ích khi tiếp cận khách hàng online. Nó sẽ giúp cho doanh nghiệp cũng như thương hiệu sẽ được đến gần hơn với khách hàng và giúp doanh nghiệp sẽ nhắm trúng được mục tiêu chính là khách hàng tiềm năng. Bạn hoàn toàn có thể nhắm trúng mục tiêu, đến đúng với đối tượng khách hàng. Cho phép doanh nghiệp của bạn tiếp cận những khách hàng đang tìm kiếm trên các trang mạng xã hội hay website. Các chủ đề hay nội dung có liên quan đến cơ sở, doanh nghiệp của chính bạn.

Đưa ra chiến lược cho kinh doanh tốt hơn

lên kế hoạch kinh doanh

Nhằm mở rộng cũng như phát triển mô hình kinh doanh của mình, mọi doanh nghiệp đều đưa ra một chiens lược cho kinh doanh trước khi đi vào hoạt động. Việc tiếp cận và thu hút khách hàng của mỗi ngành nghề hoàn toàn khác nhau, ví dụ như: nếu bạn bán đồ áo online thì sử dụng facebook, còn nếu bạn kinh doanh nhà hàng thì tạo lập 1 website để giới thiệu menu và thông tin nhà hàng,…Thế giới mạng có thể xem là một tiềm năng khá lớn để doanh nghiệp bạn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Doanh nghiệp có cơ hội mở rộng tốt hơn

Doanh nghiệp của bạn muốn mở thêm cơ sở để kinh doanh thì việc đầu tiên là bạn cần phải khảo sát lấy ý kiến khách hàng. Việc lấy ý kiến khách hàng, chăm sóc khách hàng và phân tích nhu cầu của họ sẽ giúp cho bạn đưa ra một quyết định chính xác nhất

Doanh thu tăng nhanh

Đây là một lợi ích đáng ngờ bởi khả năng sinh lợi, thu hồi vốn rất nhanh. Nếu chăm sóc khách hàng chu đáo, thân thiết và kỹ lượng thì chắc chắn doanh nghiệp cả bạn hoàn toàn có thể tạo ra một mối quan hệ gần gũi, thân thiết với họ. Việc đó sẽ giúp doanh nghiệp tăng tỷ lệ khách hàng mua và đặt hàng thành công dẫn đến số lượng khách hàng trung thành cũng sẽ tăng lên.

Sản phẩm được quảng bá rộng rãi

Khách hàng tiềm năng chính là nhân viên không cần trả lương, giúp bạn quảng cáo sản phẩm đến những người khác cũng như những người chưa biết đến thương hiệu của bạn. Điển hình là: feedback, qua quá trình sử dụng hay có thể là chia sẻ trên các trang mạng xã hội. Điều quý giá nhất dành cho doanh nghiệp đó chính là những đánh giá tốt về sản phẩm mà doanh nghiệp cung ứng. Nó trở thành một thước đo về giá trị sản phẩm vừa lâu dài vừa hiệu quả, lại còn tiết kiệm được chi phí kha khá.

Duy trì tốt mối quan hệ với khách hàng.

hợp tác với khách hàng

Điều quan trọng nhất khi tiếp cận khách hàng online đó chính là lắng nghe sự phản hồi, ý kiến của khách hàng. Nó sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn giải quyết được hiểu nhầm, khúc mắc. Và không làm ảnh hưởng tới danh tiếng của doanh nghiệp cũng như sự trải nghiệm của khách hàng tiềm năng. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể nhận những phản hồi, ý kiến của khách hàng thông qua email, hotline hay là công cụ chatbot,… Những ý kiến đó sẽ giúp cho doanh nghiệp nhanh chóng giải quyết được các vấn đề. Ngoài ra, các công cụ đó sẽ giúp bạn gửi đi những bản tin mới nhất đến cho khách hàng. Và luôn chú ý tương tác với khách hàng thường xuyên để mối quan hệ với khách hàng được duy trì lâu dài hơn.

Cạnh tranh tốt

Nếu doanh nghiệp của bạn nhận được sự yêu thích, ủng hộ của khách hàng thì chắc chắn doanh nghiệp của bạn đã thành công lớn trong công cuộc tiếp cận khách hàng. Điều đó, giúp cho khách hàng sẽ luôn gắn bó với dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Nó sẽ giúp doanh nghiệp tăng giá trị thương hiệu trên thị trường kinh tế. Khiến cho doanh nghiệp sẽ có điểm trong mắt của đối tác cũng như tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ lớn mạnh.

Những cách tiếp cận khách hàng online hiệu quả nhất

Thu hút khách hàng online qua các blog

Blog được biết đến là một kênh thông tin hiệu quả cùng với số lượng tạo lập, truy cập lớn và sự tin tưởng cao. Hiện nay, Blog đã và đang được phát triển mạnh mẽ. Các công ty, doanh nghiện cũng rất quan tâm và chú trọng đến loại hình này bởi số lượng khách hàng tương tác đạt con số khủng. Theo công ty Marketing Mona SEO nghiên cứu, số lượng đó sẽ tăng lên gấp đôi liên tục 6-8 lần trong một tháng. Điều này cho thấy đây hẳn là một kênh giúp tiếp cận khách hàng online rất hiệu quả.

Chú trọng vào email marketing

email marketing

Đây là một loại hình marketing nhằm tiếp cận cũng như chăm sóc khách hàng cũ hiệu quả. Với loại hình này sẽ có 2 hình thức để tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Thứ nhất đó chính là khách hàng có thể đăng ký bằng hình thức nhận qua email. Đây là một hình thức rất quan trọng trong việc khách hàng có thực sự muốn nhận email hay là không. Bởi nếu khách hàng không chủ động đăng ksy nhận email thì việc khách hàng tìm kiếm qua kênh này sẽ không hiệu quả. Thứ hai là hình thức tiếp cận khách hàng online qua việc gửi các sản phẩm, chương trình tới khách hàng.

Để email marketing được tối ưu hóa và mang lại hiệu quả nhất thì các công ty, doanh nghiệp có thể sử dụng thêm một số phần mềm hỗ trợ. Việc này sẽ giúp đỡ trong việc tìm kiếm cũng như chăm sóc khách hàng được hiệu quả hơn và nhanh chóng hơn.

Tận dụng các trang mạng xã hội

Hiện nay, các trang mạng xã hội được rất nhiều người biết đến và sử dụng nó. Bởi vậy, nó sẽ là một kênh tiếp cận khách hàng online rộng nhất và nhanh nhất. Một số trang mạng xã hội phổ biến và có lượng khách hàng tìm kiếm nhiều nhất hiện nay là : Youtube, Facebook, Instagram,…

Lợi ích khi việc tiếp cận khách hàng online nhờ vào các trang mạng xã hội:

  • Xây dựng một số lượng khách theo dõi trung thành, thân thiết qua việc thông tin sản phẩm sẽ được chia sẻ qua các group, page,…
  • Doanh nghiệp hoàn toàn có thể khai thác được thông tin cũng như nhu cầu của khách hàng qua việc tương tác với họ qua các trang mạng xã hội..
  • Cùng chia sẻ những thông tin chất lượng, hấp dẫn.
  • Giúp cho bạn trở thành nhà tư vấn hoặc là một người bạn đối với khách hàng.

Một số cách tiếp cận khách hàng online qua kênh này như : Gửi tin nhắn; thu hút khách hàng bằng Minigame hoặc Sale off; Bán dịch vụ, sản phẩm cho bạn bè; Thu hút khách hàng bằng những bài viết có chất lượng.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

seo

Đây là một trong những tiêu chí đầu tiên mà chắc chắn doanh nghiệp nào cũng muốn hướng đến. Phương pháp này còn được gọi là SEO – là tích hợp từ khóa hay cụm từ vào một nội dung website. Việc đó sẽ giúp cho khách hàng hoàn toàn có thể tìm kiếm mọi dịch vụ, sản phẩm một cách dễ dàng. Việc tối ưu hóa này sẽ giúp cho website của doanh nghiệp bạn thân thiện, gần gũi với công cụ tìm kiếm. Rồi từ đó sần nâng cao hạng của trang web doanh nghiệp mình lên cao hơn. Đây sẽ là một kênh tiếp cận khách hàng online tốt nhất và lượng khách hàng truy cập tìm kiếm sẽ nhiều hơn.…

Nếu chưa xây dựng cho mình đội ngũ marketing/ SEO inhouse thì bạn có thể tìm đến các dịch vụ phòng marketing thuê ngoài để tăng sức mạnh trang web của mình, đẩy website lên top cao trên kết quả tìm kiếm Google. Một số agency marketing cung cấp giải pháp dịch vụ SEO uy tín hàng đầu hiện nay có thể kể đến như Mona Media, Mona SEO, GTV…

Tối ưu hóa trên smartphone

Thời kỳ công nghệ số, đa số mọi người ai cũng đều lướt web trên chiếc smartphone của mình. Vậy nên việc truy cập vào website bằng điện thoại di động cũng có số lượng lớn. Tận dụng việc này để tiếp cận khách hàng là một phương án khá hiệu quả. Bạn nên lựa chọn thiết kế website chuyên nghiệp cùng với giao diện trên điện thoại cũng như desktop sẽ giúp bạn tối ưu hóa việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Người dùng hoàn toàn dễ dàng tìm kiếm được dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp bạn ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào.

Bán hàng online trên các trang thương mại điện tử

tiếp cận khách hàng online qua trang tmđt

Đây là một bí quyết tiếp cận khách hàng online hiệu quả. Cac trang TMĐT được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay: Lazada, Shopee, Tiki,…Vì vậy, lợi dụng các trang TMĐT này để tiếp cận được khách hàng nhiều hơn, và thậm chí tìm kiếm được khách hàng tiềm năng qua kênh này. Việc này sẽ giúp bạn nhanh chóng đi vào thị trường kinh tế và có hiệu quả.

Tóm lại, việc tiếp cận khách hàng online chắc chắn là một chặng đường không hề dễ dàng, nó đòi hỏi phải có phương pháp cũng như bí quyết để tiếp cận. Hy vọng rằng, bài viết trên đây của chúng tôi sẽ một phần nào đó giúp cho công ty, doanh nghiệp của bạn có một chiến lược kinh doanh hiệu quả, hợp lý nhất. Chúc bạn có được lượng khách hàng tiềm năng online đông đảo!

Xem thêm: Cách xây dựng hệ thống bán hàng online khoa học, hiện đại