alipay
Sức khỏe mỗi ngày

Cách nạp tiền Alipay hiểu quả nhất hiện nay bạn nên biết

Thanh toán trực tuyến hiện nay trở thành giải pháp được nhiều người lựa chọn bởi sự tiện lợi mà hình thức này mang lại. Trong số nhiều nền tảng giao dịch khác nhau thì Alipay khá thông dụng và phổ biến, từ đó giúp nhu cầu đặt mua trực tuyến trên các trang thương mại điện tử lớn như Taobao, Tmall,… trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách nạp tiền Alipay hiệu quả nhất giúp mỗi người chủ động và tiện lợi hơn khi áp dụng.

Alipay là gì?

Alipay được đưa vào sử dụng là một trong số những nền tảng thanh toán trực tuyến – ví điện tử của tập đoàn Alibaba chính thức trình làng từ 2004 cho tới nay. Khi thị trường thương mại điện tử xuất hiện và phát triển mạnh mẽ thì Alipay trở thành nền tảng thanh toán phổ thông, được nhiều người áp dụng.

ví điện tử alipay
Alipay là ví điện tử thông dụng được người dân Trung Quốc và nước ngoài sử dụng

 

Việc sử dụng các cổng thanh toán trực tuyến khi mua sắm trên các trang thương mại lớn thuộc Alibaba như Tmall, 1688, Taobao,… trở nên đơn giản và dễ dàng như mỗi người mong muốn. Mọi vấn đề phát sinh từ thanh toán theo phương pháp truyền thống lúc này được loại bỏ. Qua đó, quá trình mua sắm trở nên đơn giản và chủ động hơn. Tương tự như nhiều ví điện tử khác được người dùng Việt ưa chuộng hiện nay như ZaloPay, hay Momo,…

Các loại tài khoản Alipay cơ bản

Alipay là ví điện tử được đưa vào sử dụng rộng khắp với lượng lớn người dùng. Trong đó nó được phân chia thành 2 dạng tài khoản chính phụ thuộc vào từng đối tượng người dùng cụ thể. Đó là:

Tài khoản nội địa

Là tài khoản Alipay được cấp dành riêng cho người dùng Trung Quốc với đầy đủ những chức năng hỗ trợ hữu ích và cần thiết nhất. Việc tiến hành thanh toán hóa đơn sinh hoạt như điện, nước, hay điện thoại, cho tới hóa đơn thẻ tín dụng, hóa đơn trên sàn giao dịch trực tuyến,… đều có thể thực hiện nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản.

Không chỉ vậy, với tài khoản Alipay nội địa thì việc sử dụng để thanh toán hóa đơn đi lại như taxi, vé máy bay, hoặc sử dụng thanh toán vé xem phim, mua hàng tại siêu thị, nhà hàng, thẻ game,… trong vài thao tác ngắn gọn. Chỉ người dân Trung Quốc mới có thể đăng kí và sử dụng tài khoản này để hỗ trợ cho các hoạt động, cho cuộc sống thường ngày của chính mình.

Tài khoản quốc tế

Thị trường thương mại điện tử có điều kiện phát triển mạnh mẽ thì ví điện tử Alipay mang tới khả năng hỗ trợ cho các sàn giao dịch vô cùng lý tưởng. Việc mua sắm lúc này không còn giới hạn về khoảng cách địa lý, biên giới đều có thể tiến hành đơn giản. Loại tài khoản quốc tế này có thể đăng kí bởi bất kì người dùng ngoài sinh sống ngoài lãnh thổ Trung Quốc.

Không đầy đủ các tính năng như thẻ nội địa song việc thanh toán các hóa đơn mua sắm trên các sàn thương mại điện tử đều có thể thực hiện nhanh gọn, đơn giản. Việc mua hàng online, nhập hàng Trung Quốc của mỗi người được thực hiện thuận lợi.

Cách nạp tiền vào tài khoản Alipay hiệu quả

nạp tiền alipay
Có nhiều cách thức khác nhau có thể lựa chọn để nạp tiền vào Alipay nhanh chóng

Hiện nay, có nhiều cách nạp tiền Alipay khác nhau mà chúng ta có thể cân nhắc lựa chọn. Tìm hiểu về các cách thông dụng để mỗi người chủ động tính toán, đưa ra cho mình quyết định thích hợp nhất:

Nạp tiền Alipay bằng Mobile Banking

Dịch vụ mobile banking hiện nay được cung cấp ở mọi ngân hàng và nếu bạn có tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc thì đây là cách nạp tiền vô cùng đơn giản, nhanh chóng mà không có những phiền toái nào có thể xuất hiện. Trong đó việc nạp tiền Alipay bằng hình thức này cần đảm bảo những yêu cầu chính là:

  • Thực hiện kết nối tài khoản ngân hàng với Alipay để danh mục mới hiển thị ngay trên ứng dụng điện thoại.
  • Thực hiện theo đúng các thao tác theo đúng hướng dẫn để việc nạp tiền Alipay qua mobile banking hoàn thành.
  • Tuy nhiên đây là hình thức chỉ có thể thực hiện với tài khoản Alipay nội địa còn với tài khoản quốc tế gần như không thể áp dụng được.

Nạp tiền Alipay bằng thẻ Visa

Khi đăng ký Alipay mỗi ngời buộc phải xác thực bằng hộ chiêu, hoặc thẻ visa. Đây là một điều kiện bắt buộc cần được hoàn thành mới giúp quá trình đăng kí thành công. Bởi thế, nếu đã chọn thẻ visa để xác thực thì lúc này chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng cách này tiến hành nạp tiền Alipay. Thẻ visa đều có chức năng thanh toán trực tuyến nên có thể hoàn thành nạp tiền nhanh chóng theo yêu cầu. Song thẻ visa mà bạn sử dụng yêu cầu cần được kết nối, liên kết với một tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc.

Nạp tiền Alipay bằng thẻ cào điện thoại

Thực tế hiện nay việc nạp tiền vào ví Alipay thông qua thẻ cào điện thoại hiện được chưa được áp dụng. Tuy nhiên, với sự tiện lợi và đơn giản của cách nạp tiền này chắc chắn nó sẽ sớm được áp dụng để mỗi chủ tài khoản Alipay có thêm cho mình giải pháp, phương án để cân nhắc.

Nạp tiền Alipay thông qua dịch vụ hỗ trợ

nạp tiền alipay
Nạp tiền vào Alipay trở nên đơn giản với dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp

Với những cách thức nạp tiền Alipay kể trên tồn tại nhiều vấn đề, có rất nhiều những phiền toái. Đặc biệt, với yêu cầu cần có liên kết với tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc thì không phải ai cũng đáp ứng được. Với người dùng tài khoản Alipay quốc tế thì đây gần như là điều không có được. Vì vậy, việc tiến hành nạp tiền bằng các cách thức kể trên gần như không thể áp dụng.

Lúc này, việc cân nhắc nạp tiền thông qua dịch vụ hỗ trợ trở thành phương án lý tưởng, sự lựa chọn hoàn hảo. Người dùng Việt khi cần nạp tiền Alipay giúp việc mua sắm trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử Trung Quốc, hay cho các nhu cầu khác được giải quyết thì tìm hiểu, lựa chọn dịch vụ hỗ trợ uy tín như Cẩm Thạch Company sẽ giúp vấn đề sớm được giải quyết. Khả năng giải quyết được hoàn toàn những khó khăn, những trở ngại của các hình thức trước đó giúp nhu cầu của từng người sớm được giải quyết.

Chúng ta chỉ cần mua Nhân dân tệ, từ đó yêu cầu ngời bán chuyển vào tài khoản Alipay mà mình cung cấp là quá trình được hoàn thành. Đây là cách thức tối ưu có thể phù hợp với bất kì ai mà không cần hoàn thành quá nhiều thao tác hay những yêu cầu phiền toái và phức tạp mà vẫn có được khoản tiền cần thiết trong tài khoản Alipay để sử dụng khi cần.

Ví điện tử Alipay là vô cùng thông dụng với người dân Trung Quốc cũng như những người thường xuyên mua sắm, nhập hàng từ công xưởng lớn nhất thế giới này. Việc thực hiện nạp tiền vào Alipay như thế nào, có những cách nào cần được tìm hiểu và xem xét kỹ lưỡng. Có được đầy đủ những thông tin hữu ích và cần thiết đảm bảo giúp quá trình nạp tiền Alipay cũng như sử dụng thanh toán cho nhu cầu của bản thân mỗi người diễn ra thuận lợi, có được hiệu quả cao như mong muốn.

Xem thêm: Cách xây dựng hệ thống bán hàng khoa học, hiện đại