Sức khỏe mỗi ngày

Bán trà hoa sen xuyên Việt, tại sao không?

Có thể nói, trà hoa sen là một trong những danh trà của người Việt rất được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, nồng nàn khó tả. Là một sản phẩm nông nghiệp khá nổi tiếng, các doanh nghiệp có thể xuất khẩu loại trà này sang các nước để thu về ngoại tệ, hoạt động này sẽ góp phần tạo ra việc làm cho hàng trăm nghìn người lao động trên khắp cả nước.

Loại trà được người Việt ở Hoa Kỳ ưa chuộng nhất

Từ lâu, Việt Nam vẫn luôn được biết đến là một quốc gia có nhiều sản phẩm nông nghiệp chất lượng, cùng với lúa gạo, cà phê, hồ tiêu thì trà cũng là một mặt hàng rất thông dụng và được xuất khẩu đến nhiều quốc gia trên thế giới.

Có rất nhiều vùng trà nổi tiếng trên dãi đất hình chữ S, có thể kể đến như trà (chè) Thái Nguyên ở phía Bắc, hay vùng trà (chè) Bảo Lộc ở vùng Tây Nguyên. Nói về chất lượng trà của Việt Nam, các chuyên gia đều đưa ra những đánh giá rất cao, hương vị của trà rất thơm ngon và đậm đà, người uống dùng qua một lần sẽ nhớ mãi không thôi.

Theo một số trang rao vặt của người Việt ở Mỹ, trà hoa sen là sản phẩm được ưa chuộng hơn cả với hàng trăm đơn hàng được bán ra mỗi ngày, điều này cho thấy sức hút của loại trà này lớn đến thế nào. Lý giải điều này, những người sành uống cho rằng loại trà này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Cách ướp trà hoa sen thế nào?

Muốn tạo nên hương vị khó phai của chè hoa sen, quá trình ướp chè phải được tiến hành một cách vô cùng tỉ mỉ, đặc biệt người ướp phải hết sức khéo léo trong cả khâu lựa chọn nguyên liệu cũng như sơ chế, tất cả chỉ để tạo ra một tách ra có hương vị khó phai.

Để ướp trà, đầu tiên các nghệ nhân phải chọn lựa những lá chè có chất lượng cao nhất, sau đó tiến hành sao chè để có được loại trà hảo hạng nhất. Kế đến, người ta sẽ chọn ra những búp sen đạt chuẩn để tiến hành ướp. Sở dĩ hoa sen được lựa chọn không chỉ bởi đây là quốc hoa của dân tộc, mà còn bởi mùi hương ngào ngạt nhưng hết sức dễ chịu của nó.

Trong quá khứ, loại trà hoa sen này chính là cống phẩm cao cấp dùng để tiến cống, chỉ có vua chúa mới được sử dụng, người bình thường khó mà có cơ hội được thưởng thức loại trà quý này. Sen bách hoa là loại được sử dụng phổ biến hơn cả, bởi chúng có kích thước cũng như cấu tạo khá đặc biệt để phù hợp với việc ướp trà.

Sau khi được mua về, các nghệ nhân sẽ tiến hành bóc tách các lớp cánh sen ra, sau đó lấy các hạt trắng ở đầu nhụy hoa mang đi trộn chung với trà rồi ủ kín trong vò. Thời gian ủ là khoảng một đến hai ngày, tiếp đến sẽ được sấy khô để cho ra loại trà thành phẩm. Muốn có được 1kg chè hoa sen, người ta có thể phải tiêu tốn hàng trăm bông sen khác nhau, do đó giá trị của chúng là rất lớn.

Nhờ được tẩm ướp vô cùng công phu và kỹ lưỡng như vậy, một tách chè hoa sen có thể uống đi uống lại nhiều lần mà vẫn không mất đi hương vị vốn có, thế nên không ngạc nhiên khi rất nhiều người đâm “nghiện” loại trà.

Xem thêm: Công dụng tuyệt vời mà hoa sen mang đến cho sức khỏe

Xuất khẩu để mang về nguồn ngoại tệ lớn

Các thống kê gần đây cho thấy, xuất khẩu chè sang các nước khác là một hoạt động khá sôi nổi và mang về nguồn ngoại tệ lớn cho đất nước, do đó Bộ công thương luôn có những chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này.

Nếu bạn đang có ý định tham gia vào hoạt động này, ngoài việc tìm kiếm và lựa chọn nguồn cung chè, hoa sen, lắp đặt hệ thống sao và ướp chè hiện đại, thì khả năng ngoại ngữ của ban lãnh đạo cũng như nhân viên công ty cũng cần được quan tâm nhiều hơn. Lý do là bởi, các đối tác nước ngoài sẽ luôn sử dụng tiếng Anh trong quá trình đàm phán.

Thế nên, hãy đến với trung tâm luyện thi IELTS Đình Lực tại website http://ieltsdinhluc.vn ngay hôm nay để tham gia các khóa học cấp tốc, được tổ chức bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết nhất tại TP Hồ Chí Minh, trung tâm sẽ giúp bạn nhanh chóng mở rộng phạm vi và quy mô hoạt động của mình.