Tại sao bạn nên thiết kế web bán hàng online.
Blog

Tại sao bạn cần thiết kế website bán hàng online?

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, người ta có xu hướng mua hàng online nhiều hơn bởi sự tiện lợi cũng như chi phí bỏ ra thường thấp hơn so với mua trực tiếp tại cửa hàng. Tuy nhiên, để kinh doanh online một cách hiệu quả lại là điều không hề dễ dàng vì bạn phải cân nhắc đến việc thiết kế website bán hàng online thay vì bỏ một khoản tiền lớn ra để quảng cáo sản phẩm.

Vậy việc tạo lập trang web bán hàng có thật sự mang lại kết quả đáng mong đợi hay không? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ trình bày lý do tại san bạn cần thiết kế website bán hàng online và những tiêu chí để xây dựng một website bán hàng thành công.

1. Xu hướng kinh doanh online nở rộ và nhu cầu có một website bán hàng online

Trong những năm gần đây, hình thức kinh doanh online đang “làm mưa làm gió” trên thị trường dưới nhiều dạng khác nhau như: website thương mại điện tử, bán hàng qua facebook, Instagram, zalo… Không thể phủ nhận rằng doanh thu cũng như lợi nhuận mà kinh doanh online mang lại là rất lớn, bên cạnh đó chi phí bỏ ra thấp hơn rất nhiều so với bán hàng truyền thống. Kinh doanh online giờ đây đã trở thành một “trào lưu” và hứa hẹn sẽ càng phát triển trong tương lai.

Xu hướng kinh doanh online.
Xu hướng kinh doanh online đang bùng nổ mạnh mẽ trong những năm gần đây.

Tuy nhiên, một vấn đề đặt ra là không phải hình thức kinh doanh online nào cũng đạt hiệu quả cao và chấp hành đúng quy định pháp luật. Việc bán hàng trên các trang mạng xã hội như facebook, Instagram… chỉ là một hình thức tạm thời, với quy mô nhỏ. Để phát triển kinh doanh online về lâu về dài và tạo được thương hiệu, việc thiết kế website bán hàng online là rất cần thiết. Nó đóng vai trò như một sàn giao dịch thương mại điện tử để trưng bày và quảng cáo sản phẩm, thu hút khách hàng và làm cầu nối giữa người bán và người mua.

2. Vai trò của website phục vụ cho việc bán hàng online

Thu hút được số lượng khách hàng không giới hạn từ thế giới internet

Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, số lượng người truy cập internet hàng ngày lên tới con số vô cùng lớn. Nhờ đó mà các website bán hàng có thể dễ dàng tiếp cận đến người tiêu dùng không chỉ ở một quốc gia mà còn mở rộng ra toàn thế giới. Chỉ bằng những video, hình ảnh quảng cáo online, những bài viết giới thiệu sản phẩm trên website…, bạn đã có thể thu hút được một lượng khách hàng không giới hạn tìm đến trang web của mình.

Có thể phục vụ được khách hàng 24/24

Một ưu điểm vượt trội của việc kinh doanh bằng website bán hàng online so với bán hàng truyền thống đó là nó có thể phục vụ được khách hàng 24/24 giờ mỗi ngày. Bạn có thể truy cập vào trang web, lựa chọn mặt hàng vào bất kỳ lúc nào, ở bất kỳ đâu.

Giảm bớt chi phí kinh doanh so với hình thức bán hàng truyền thống

Việc kinh doanh online sẽ giảm thiểu được rất nhiều loại chi phí mà bán hàng truyền thống gặp phải như tiền thuê địa điểm bán hàng, thuê nhân viên, chi phí vận chuyển… Nhờ đó mà sản phẩm mua online thường có giá thấp hơn so với mua trực tiếp tại cửa hàng. Tất nhiên bạn cũng sẽ phải tốn thêm chi phí cho quảng cáo, nhưng rõ ràng khi kinh doanh online, chi phí cố định sẽ không quá nhiều, từ đó có thể giúp bạn linh hoạt hơn trong việc xoay vòng vốn.

Nếu bạn là một người trẻ đang muốn khởi nghiệp nhưng không vốn, bạn có thể tự làm marketing cho website của mình để tiết kiệm chi phí tối đa, những mẹo kinh doanh và quảng cáo tại affinityresources.net chắc chắn có thể giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn với trang web của mình.

3. Những tiêu chí cần có cho một website bán hàng online thành công

Tiêu chí về thiết kế

Những website bán hàng online phải đảm bảo thiết kế đúng chuẩn theo quy định, có đăng ký tên miền truy cập, tên và logo công ty kinh doanh, có đầy đủ thông tin về doanh nghiệp, các loại mặt hàng bày bán. Bên cạnh đó, để có một website ấn tượng trong mắt người tiêu dùng thì giao diện của nó phải đẹp mắt và phù hợp với ngành nghề kinh doanh của công ty (bạn có thể tham khảo kho giao diện có sẵn tại winner-design.com để tìm kiếm mẫu giao diện phù hợp). Hiện nay các web bán hàng online đang tập trung vào tính năng trong thiết kế website responsive – tức là website phải đáp ứng được việc hiển thị trên cả các thiết bị laptop, điện thoại di động và máy tính bảng.

Web responsive.
Web responsive đang là xu hướng phổ biến hiện nay.

Tiêu chí về hình ảnh và nội dung sản phẩm

Những hình ảnh và nội dung về sản phẩm phải thực sự chính xác và chân thật. Những sản phẩm được bày bán phải ghi chú đầy đủ thông tin như: tên mặt hàng, chủng loại, thành phần, hướng dẫn sử dụng, nơi sản xuất, giá thành… Bạn có thể sử dụng nhiều ngôn ngữ cho trang web của mình để thu hút khách hàng trên toàn cầu. Về mặt hình ảnh, cửa hàng kinh doanh của bạn cần có hình ảnh đầy đủ của sản phẩm. Cụ thể như là ảnh tổng thể, ảnh chi tiết, ảnh chụp từng góc và ảnh lifestyle phối cảnh nếu có.

Hình ảnh
Hình ảnh các chi tiết càng mang lại sự chân thực cho sản phẩm.

Tiêu chí về độ thân thiện với khách hàng

Để thiết kế website bán hàng online thành công, nó phải có công cụ hỗ trợ tìm kiếm nhanh chóng và tiện lợi, tích hợp với những video, hình ảnh quảng cáo sinh động, chân thực. Lượng thông tin website cung cấp cần chính xác, ngắn gọn và đầy đủ, tạo được hứng thú cho người xem.

Hiện nay, vấn đề UI/UX  – làm thế nào để cải thiện được trải nghiệm mua sắm của người dùng là vô cùng quan trọng. Khách hàng ai cũng muốn tiết kiệm thời gian để mua sắm của mình hơn.

Hơn nữa, tốc độ load web cũng rất cần được quan tâm, việc website sở hữu hosting chất lượng từ công ty Host sẽ tối ưu hoá điều này hơn hẳn những hosting miễn phí. Bạn có thể tham khảo công ty Mona chuyên cung cấp các gói hosting Mona cao cấp sẽ giúp tốc độ load website luôn dưới 3s cùng với băng thông không giới hạnđộ bảo mật cao đáp ứng mọi tiêu chí tối ưu hoá website.

UI/UX.
UI/UX đang là xu hướng để cải thiện trải nghiệm người dùng trên website.

4. Lựa chọn dịch vụ thiết kế website bán hàng online tại Mona Media

Công ty Mona Media là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website bán hàng online hàng đầu trên thị trường, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về kỹ thuật, thẩm mỹ, bảo mật… Giờ đây, việc bạn cần làm chỉ là lên sẵn một ý tưởng thiết kế website rõ ràng, công ty thiết kế website MonaMedia sẽ tiến hành phân tích, đánh giá, tư vấn và triển khai thực hiện theo đúng yêu cầu của khách hàng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về những dịch vụ tiện ích của MonaMedia , hãy truy cập website hoặc liên hệ qua số hotline của chúng tôi ngay hôm nay các bạn nhé!