Cách kinh doanh hàng điện tử Quảng Châu giá sỉ chất lượng
Sức khỏe mỗi ngày

Cách kinh doanh hàng điện tử Quảng Châu giá sỉ chất lượng

Năm 2023 này kinh doanh gì để đạt được kết quả bùng nổ? Hàng điện tử là một trong những dòng sản phẩm đáng để chú ý. Sự phát triển của công nghệ thúc đẩy các mặt hàng điện tử ngày càng được cải tiến, nâng cấp và đầy sáng tạo. Trong bài viết này, Tea Juvenate sẽ hướng dẫn bạn cách kinh doanh hàng điện tử Quảng Châu giá sỉ chất lượng.

Tại sao hàng điện tử Quảng Châu được ưa chuộng?

Tại sao hàng điện tử Quảng Châu được ưa chuộng?

Hàng điện tử Quảng Châu là những sản phẩm thuộc lĩnh vực điện tử và có nguồn gốc nhập khẩu từ Quảng Châu, Trung Quốc. Quảng Châu là một thành phố tỉnh lỵ của tỉnh Quảng Đông. Nơi đây tập trung nhiều nhà máy sản xuất hàng hóa điện tử, thời trang, sản phẩm gia dụng… và các chợ đầu mối hàng đầu Trung Quốc.

Quảng Đông là một trong những tỉnh có sản lượng sản xuất hàng hóa hàng đầu Trung Quốc. Trong đó, điện tử là một trong những mặt hàng mang đến doanh thu lớn nhất. Các loại hàng điện tử tại đây phong phú và đa dạng. 

Bạn có thể lựa chọn từ hàng điện tử gia dụng như máy xay sinh tố, máy sấy tóc, máy làm tóc… đến hàng điện tử thông minh, giá thành cao như điện thoại, máy tính, máy tính bảng, TV, tủ lạnh, máy giặt…

Lý do thứ hai khiến hàng điện tử Quảng Châu được ưa chuộng là có thiết kế thông minh và đẹp mắt. Nhà sản xuất biết cách phối màu và áp dụng những màu xu hướng của năm hoặc màu của năm để sản xuất các sản phẩm. Đồng thời, trong từng thiết kế còn chú trọng đến mẫu mã phù hợp với đối tượng người dùng khác nhau.

Điều thứ 3 khiến hàng điện tử Quảng Châu được ưa chuộng là giá thành ưu đãi. Mỗi lần sản xuất sản phẩm, nhà sản xuất cho ra hàng nghìn đến trăm nghìn sản phẩm. Hiệu quả theo quy mô đã được áp dụng trong trường hợp này để giảm chi phí sản xuất. Nhờ vậy, giá xuất xưởng của hàng hóa được ưu đãi.

Những mặt hàng điện tử Quảng Châu giá sỉ được kinh doanh nhiều nhất

Những mặt hàng điện tử Quảng Châu giá sỉ được kinh doanh nhiều nhất

Nhìn lại lượng sản phẩm nhập về trong những năm vừa qua và tốc độ tiêu thụ hàng hóa trên thị trường, hoạt động kinh doanh hàng điện tử Quảng Châu giá sỉ tập trung vào những mặt hàng như:

 • Đồ điện tử gia dụng: TV, tủ lạnh mini, máy giặt, máy xay sinh tố, lò nướng, bếp nướng, nồi chiên không dầu, bếp lẩu điện tử, máy sấy tóc, máy làm tóc, máy cạo râu…
 • Đồ điện tử thông minh dùng cá nhân: điện thoại, máy tính, máy tính bảng, bảng vẽ điện tử, máy ảnh…
 • Đồ điện tử công cộng: camera, wifi…
 • Phụ kiện đồ điện tử: chuột máy tính, bàn phím máy tính, chip điện tử, ổ cứng, pin, sạc pin…

Cách kinh doanh hàng điện tử Quảng Châu giá sỉ chất lượng

Xác định mục tiêu kinh doanh

Mục tiêu kinh doanh là những điều mà bạn muốn đạt được thông qua các hoạt động kinh doanh thực hiện trong dài hạn. Những mục tiêu đề ra cần phải cụ thể, có thể đo lường. Bên cạnh đó, các mục tiêu còn phải đáp ứng các yêu cầu như:

 • Có thể đạt được thông qua các hoạt động cụ thể của doanh nghiệp.
 • Mang đến sự định hướng cho từng hoạt động.
 • Mục tiêu có thể làm công việc quản lý dễ dàng vì chúng sẽ là tiêu chuẩn để đánh giá hiệu quả cho mọi hoạt động.

Phân tích thị trường, xác định khách hàng mục tiêu và phương thức kết nối khách hàng

Phân tích thị trường, xác định khách hàng mục tiêu và phương thức kết nối khách hàng

Trong phân tích thị trường, bạn cần xác định quy mô hay tiềm năng của thị trường hàng điện tử mà mình đang hướng tới, mức độ cạnh tranh trong thị trường, phân tích những điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp.

Trong một tập hợp đối tượng người tiêu dùng rộng lớn như hiện nay, bạn cần xác định khách hàng mục tiêu cho chính mình. Dưới đây là một số tiêu chí để xác định khách hàng mục tiêu, bạn có thể căn cứ vào 1 yếu tố hoặc kết hợp để có được đối tượng phù hợp nhất:

 • Vị trí địa lý
 • Quy mô gia đinh: 1 – 2 người, 3 – 4 người
 • Chu kỳ sống gia đình: còn trẻ và độc thân; còn trẻ, đã lập gia đình và chưa có con; đã lập gia đình và có con; già và sống độc thân…
 • Thu nhập bình quân gia đình
 • Nghề nghiệp
 • Lối sống: truyền thống, hiện đại
 • Tính cách: cởi mở, khép kín, năng động…

Phương thức kết nối với khách hàng: bạn dự định bán hàng điện tử Quảng Châu qua website, sàn TMĐT, mạng xã hội, cửa hàng trưng bày sản phẩm hay kết hợp một vài phương thức với nhau.

Xác định tiềm lực nội bộ doanh nghiệp

Các tiềm lực nội bộ doanh nghiệp gồm:

 • Nguồn vốn kinh doanh
 • Mặt bằng và các cơ sở vật chất phục vụ hoạt động trưng bày
 • Cửa hàng và website trực tuyến
 • Nhân lực cho hoạt động thu hút khách hàng, kho và đóng gói vận chuyển

Lựa chọn nguồn hàng điện tử Quảng Châu giá sỉ chất lượng

Nguồn hàng điện tử Quảng Châu tại chợ Trung Quốc

Nguồn hàng điện tử Quảng Châu tại chợ Trung Quốc

Chợ Quảng Châu là nơi tập trung đa dạng nguồn hàng kinh doanh cho cửa hàng tại Trung Quốc và cả các nước láng giềng nhập khẩu, trong đó có Việt Nam. Hàng hóa tại đây có mức giá gần như giá xuất xưởng. Do vậy, nếu bạn có điều kiện về ngôn ngữ, hiểu biết về giao thông và các chợ, cách thông quan nhanh chóng thì có thể sang Trung Quốc và nhập hàng về.

Nguồn hàng điện tử Quảng Châu tại chợ đầu mối Việt Nam

Những chợ đầu mối bán hàng Trung Quốc tại Việt Nam thường tập trung ở cửa khẩu và một số thành phố lớn. Những chợ đầu mối nổi tiếng là Cốc Lếu (Lào Cai), chợ Tân Thanh, Đông Kinh (Lạng Sơn), chợ Móng Cái (Quảng Ninh). Mức giá hàng hóa tại đây không được tốt như mua trực tiếp tại Trung Quốc nhưng quá trình giao tiếp, vận chuyển hàng về nhà sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

Nguồn hàng điện tử Quảng Châu tại các trang TMĐT 1688, Taobao, Tmall

1688, Taobao, Tmall là 3 trang TMĐT lớn nhất tại Trung Quốc và đều thuộc tập đoàn Alibaba. Bạn có thể tìm kiếm được mọi hàng hóa điện tử trên các trang này mà chỉ cần máy tính có kết nối internet. 

Taobao, Tmall là trang chuyên phục vụ cho người kinh doanh nhỏ lẻ hoặc mua dùng cá nhân. 1688 là trang cung cấp hàng hóa giá sỉ chuyên phục vụ khách hàng kinh doanh. Trên 1688, giá sản phẩm đa số được chia theo cấp độ. Bạn mua càng nhiều thì giá sẽ càng ưu đãi.

Tuy nhiên, khi đặt hàng Tmall, 1688 hay Taobao thì bạn phải thuê thêm một đơn vị vận chuyển trung gian để hỗ trợ bạn ship hàng về kho, vì các trang này chỉ ship trong phạm vi nội địa Trung Quốc.

Nhập hàng điện tử Quảng Châu qua đơn vị trung gian

Nhập hàng điện tử Quảng Châu qua đơn vị trung gian

Đơn vị trung gian là những công ty cung cấp dịch vụ mua và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Khi nhập hàng điện tử Quảng Châu qua đơn vị trung gian, bạn chỉ cần tạo đơn hàng tại website và đặt cọc tiền đơn hàng. 

Quá trình đàm phán với shop Trung Quốc, vận chuyển về Việt Nam và chuyển về kho của bạn sẽ do công ty trung gian phụ trách. Hiện nay, đa số cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh hàng Trung Quốc đều nhập nguồn hàng qua dịch vụ trung gian. Việc này vừa đảm bảo có được hàng hóa chất lượng, giá tốt mà không cần tốn nhiều thời gian, công sức.

Một số đơn vị nhập hàng Trung Quốc uy tín bạn có thể tham khảo như là: Võ Minh Thiên, Order Plus, Cẩm Thạch Company, Giang Huy,…

Xây dựng kế hoạch marketing

Kế hoạch marketing là một kế hoạch chức năng, là công cụ để điều hành hoạt động marketing của doanh nghiệp. Kế hoạch marketing có thời hạn thực hiện khác nhau, có thể từ 1 năm đến vài năm. 

Nhờ có kế hoạch này, bộ phận marketing hoặc chính bản thân bạn mới biết cần làm những gì, với ngân sách bao nhiêu và làm những gì trong từng giai đoạn của kế hoạch. Kế hoạch marketing của bạn cần tập trung vào 4P là sản phẩm – giá – kênh phân phối – truyền thông sản phẩm.

Nội dung của bài viết đã chia sẻ cho bạn cách kinh doanh hàng điện tử Quảng Châu giá sỉ và một số nguồn hàng kinh doanh chất lượng cao với mức giá tốt. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm những mặt hàng kinh doanh có tiềm năng trong năm mới nhé.